Bryson DeChambeau có chiến thắng thứ 2 liên tiếp tại FedEx Cup

Bryson DeChambeau đã thi đấu chói sáng với chức vô địch The Northern Trust, và đúng 1 tuần sau đó, tay golf 28 tuổi tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng khi chiến thắng tại sự kiện FedEx Cup Playoffs thứ 2, Dell Technologies Championship

Bryson DeChambeau có chiến thắng thứ 2 liên tiếp

Với số gậy 67 ở vòng thi đấu chung kết, DeChambeau giành ngôi vị số 1 với tổng điểm -16, có 2 gậy cách biệt trước Justin Rose. Đây là chiến thắng thứ 3 chỉ sau 9 giải đấu mà anh tham dự gần nhất, nâng tổng số danh hiệu PGA Tour lên con số 4.
DeChambeau luôn thi đấu với phong cách khác hẳn với mọi người chơi trên Tour, thứ golf mà anh chơi luôn có một sự thông minh, luôn có sự nghiên cứu khoa học bài bản. Để giải thích cho thành tích ấn tượng ở cuối mùa, DeChambeau nói: “Tính ổn định là điều quan trọng nhất đối với tôi. Tôi đã luôn cố gắng để có thể duy trì điều đó qua hàng tuần thi đấu, và tôi đã tìm được cách thực hiện điều đó chỉ mới tuần trước. Đó dẫn tới putting green của tôi đã được cải thiện rất nhiều và là mấu chốt để dẫn tới thành công.”
DeChambeau không hẳn đã gạt bóng kém ở mùa này, chỉ là anh chưa quá xuất sắc, đứng thứ 48 trên Tour ở chỉ số strokes gained/putting trước khi bước vào chuỗi sự kiện playoff. Nhưng thực sự tất cả đã thay đổi trong 2 tuần vừa qua, anh đã đứng thứ 5 ở chỉ số đó tuần trước và tuần này là thứ 6. Nếu DeChambeau có thể tiếp tục giữ phong độ đó, việc chiến thắng hoặc có thứ hạng cao tại 2 giải cuối của FedEx Cup là điều không phải nghi ngờ.

DeChambeau leo lên hạng 1 trên BXH FedEx Cup

Với chiến thắng này, DeChambeau vươn lên chiếm vị trí số 1 tại BXH FedEx Cup từ tay Brooks Koepka, và trở thành tay golf thứ 2 trong lịch sử từng vô địch 2 giải đầu tiên liên tiếp tại sự kiện này (người đầu tiên là Vijay Singh năm 2008). Hiện tại, chưa có 1 tay golf nào có thể vô địch 3 giải tại đây, và DeChambeau sẽ là người nắm trong tay 2 cơ hội để thực hiện điều đó tại BMW Championship và Tour Championship.
Tay golf người Anh Justin Rose đánh 68 gậy ở vòng cuối và kết thúc giải ở vị trí thứ 2 vơi s-14 gậy. Anh leo lên hạng 3 ở BXH FedEx Cup. Đây cũng là lần thứ 6 anh lọt Top 8 trong mùa giải này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *